Get the Flash Player to see this rotator.

Hỏi/Đáp thường gặp

Chuẩn bị những gì trước khi đến Nhật

 

 

 
I. Về tinh thần:

Ai cũng thế lúc sắp đi xa sẽ vừa mừng vừa lo! Nhưng hãy yên tâm vì bao nhiêu người vượt qua được thì mình cũng làm được. Nói chung là mọi thứ sẽ ok. Nhưng thời gian trước khi đi lưu ý đừng để bị cảm, va quệt gì kẻo lại phải hoãn thời gian đi lại thì hơi phiền.

 

II. Các thứ cần chú ý:

A. Hành lý mang theo:

1. Tiền

Nên đổi ra tiền Yên. Vì mang tiền đô qua cũng sẽ rắc rối. Đổi tiền Yên thì nên đổi cỡ 10000 - 20000 Yên là tiền 1000 yên để qua xuống sân bay lúc mua sắm hay đi xe bus dễ xử lý hơn. Mang theo bao nhiêu thì tùy hoàn cảnh. Những người đi theo dạng học bổng thì chắc qua vài ngày là có học bổng nên không cần mang theo nhiều tiền. Người đi làm thì nên mang theo cỡ 1 tháng sinh hoạt (khoảng 10,000 yên) để đề phòng bất trắc.


2. Các vật dụng cá nhân

Đa số người từ VN qua thường mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng và nhiều thức chất lỏng khác. Việc này nói chung không có vấn đề gì cả nhưng không nên mua nhiều vì sẽ làm nặng hành lý. Chỉ mua cho vừa đủ dùng tháng đầu và sau khi qua mua tại Nhật cũng không sao. 
Hạn chế mang vào Nhật những đồ vật sau: Theo pháp luật của Nhật những thứ sau đây không được mang vào Nhật, trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nặng:


Các đồ cấm tuyệt đối:
- Thuốc phiện, Heroin, thuốc gây nghiện…
- Các loại sung như súng lục….
- Các đồ giả như tiền giả, card giả
- Các tạp chí, đĩa DVD mang tính kích động
- Các vật phẩm vi phạm di sản văn hóa các đồ cổ giả…
- Chất nổ như mìn….


Các đồ hạn chế:
- Súng săn, dao các loại
- Các động vật và các chế phẩm được quy định theo hiệp định Washington
- Đồ mỹ phẩm, thuốc uống….(hạn chế số lượng)

3. Máy tính và đồ điện tử

Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Nhật (sẽ có  nhiều sự lựa chọn hơn ởVN). Các loại đồ điện (tử) khác như bàn ủi, máy sấy tóc v.v... thì có lẽ qua Nhật rồi mua cũng không có vấn đề gì. Giá cũng không cao hơn ở Việt Nam đâu.

4. Quần áo giày dép:

Chỉ nên sắm vừa đủ. Không nên mua nhiều vì có nhiều thứ ở VN là mốt nhưng ở Nhật bị lỗi thời rồi. Giá cả ở Nhật cũng rẻ nên hãy để qua Nhật mua. Thời tiết Nhật lạnh hơn ở Việt Nam. Với các bạn đi du học đợt tháng 4, thời tiết vẫn lạnh như mùa đông ở Việt Nam nên cần mang quần áo ấm. Khi sang đến Nhật, qua bạn bè, các bạn có thể tìm thấy nhiều nơi bán quần áo với giá rẻ, có những loại không khác mấy so với giá ở Việt Nam, tất nhiên rất ít là đồ Nhật.


5 . Những dụng cụ khác

Bút viết, thước kẻ, sách vở...có thể mua được từ cửa hàng 100 yên.  Tuy nhiên, bạn có thể mang một chút từ Việt Nam.

 

6. Thuốc uống

 Thuốc ở Nhật hơi nhẹ và khi vừa mới qua bị cảm sẽ rắc rối nên mua theo 1 số thuốc tây (vừa đủ dùng) và nếu có những thứ thuốc nào hay dùng thì nên mua mang theo. 

Phần lớn thuốc cần dùng là thuốc cảm cúm vì khí hậu Nhật lạnh hơn ở Việt Nam. Thuốc cảm cúm ở Nhật bán nhiều nhưng thuốc Việt Nam thường dùng liều mạnh hơn. Thời gian đầu bạn có thể dùng thuốc Việt Nam, sau chuyển dần sang thuốc Nhật.


7. Ăn uống

 Người Nhật cũng ăn cơm như người Việt. Sau khi đến Nhật, bạn có thể đi mua nồi cơm điện, bát đĩa...Nồi cơm điện thì có nhiều trường cấp sẵn hoặc xin lại từ các anh chị học khóa trước, hoặc có thể mua từ cửa hàng đồ cũ. Bát đĩa nếu bạn muốn mua mới thì có thể mua ở cửa hàng 100 yên (mọi mặt hàng đều có giá 100 yên). Ngoài ra trường bạn theo học, hoặc những bạn bè tại trường sẽ chỉ giúp cho những nơi có thể mua gạo, thực phẩm giá mềm hơn đôi chút, hoặc bạn có thể quan tâm đến những ngày giảm giá, thông qua những tờ rơi được phát ở siêu thị.


8. Tiền chi phí

Tiền mặt mang theo cần cất giữ cẩn thận. Sau khi sang Nhật, nhà trường sẽ hướng dẫn cách làm sổ ngân hàng để gửi tiền vào. Có một số ngân hàng tại Nhật qui định sinh viên sau khi đến Nhật 6 tháng mới được mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhờ nhà trường giúp đỡ hoặc chọn ngân hàng phù hợp, bạn có thể mở được tài khoản ngay sau khi đến Nhật. Tài khoản này còn dùng để gia đình chuyển tiền từ Việt Nam sang cho bạn khi cần thiết. Chú ý: Tài khoản bưu điện có thể mở được ngay sau khi tới Nhật, nhưng không chuyển tiền từ Việt Nam sang được  

 

9. Ảnh 3 x 4 và 4 x 6:

Sau khi qua Nhật sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và người ta đòi ảnh. Nên hãy mang theo vài tấm cỡ 3x4 và 4x6. Tất nhiên qua Nhật đi chụp cũng được nhưng nếu có thì mang theo sẽ đỡ rắc rối hơn.


10. Quà cáp

Đây là vấn đề nan giải nhiều người phân vân. Nhưng thật ra thì chẳng có gì phải lo cả. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì nhưng lưu ý có lẽ cái gì Việt Nam 1 chút xíu (Ví dụ như chùm giây đeo chìa khóa ...) vừa gọn nhẹ mà không phải tốn nhiều chi phí.

B. Những điều nên chú ý:

 

1. Va ly và túi xách:

Qua Nhật phải đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị va ly và túi xách thật chắc chắn kẻo lại bị đứt dây gãy chân giữa đường thì sẽ cười ra nước mắt. Và khi cho hành lý vào valy cũng không nên nhồi nhét quá căng vì nếu qua bị mở ra kiểm tra và sau đó không đóng lại được nữa thì hơi rắc rối.


2. Hành lý xách tay và hành lý gửi:

Những thứ quan trọng và dễ vỡ như máy tính... v.v.. hãy cho vào hành lý xách tay.Còn hành lý gửi thì nên nắm rõ từng phần là gì. Ví dụ bạn có được ai gửi 1 bọc kín thì cũng nên mở ra xem để nếu qua sân bay bị hỏi còn có thể trả lời và cũng là 1 cách chắc chắn đồ gửi không vô tình vi phạm vào hàng cấm.


3. Vài thứ tỷ mỉ khác:

- Lên máy bay nếu bay đêm thì bạn nên năn nỉ để được xếp ở phía sau. Thường hay có ghế trống và bạn có thể chiếm luôn cả 3 ghế để ngủ.
- Hãy mang theo 1 cây viết và ghi luôn các thông tin sau:
+ Số hộ chiếu
+ Địa chỉ nơi đến(Trường học, công ty)
+ Đia chỉ nơi làm việc v.v..
Vì bạn sẽ phải ghi những thông tin này vài lần ở sân bay.
- Nếu bay về mùa hè thì có lẽ khi đã check in vào rồi nên mua 1 chai nước thủ sẵn (Vì nhiều khi máy bay bay qua vùng khí hậu khô và có khát nước lại phải gọi nhân viên hơi phiền phức)

 


Ngày đăng: 30/03/2012

Các tin khác...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH HỒNG KONG – MA CAU (Ngày đăng: 26/04/2012)
Chuẩn bị gì khi đi HongKong (Ngày đăng: 24/04/2012)
Kiến thức chung về Hộ Chiếu và Visa (Ngày đăng: 04/04/2012)
Những trường hợp bị mất, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu (Ngày đăng: 04/04/2012)
Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada (Ngày đăng: 30/03/2012)
Những điều cần biết khi nộp hồ sơ thị thực đi Anh. (Ngày đăng: 30/03/2012)
Thủ tục xin Visa các nước Châu Âu & Úc (Ngày đăng: 30/03/2012)
Các thông tin về Du Học Mỹ (Ngày đăng: 30/03/2012)
 • 0909719713
 • 0975617756

hỗ trợ

 • phuthanhhd

  Vé máy bay

 • nttthao.tudo

  Tư Vấn Xuất Nhập Cảnh

 • nttthao.tudo

  Thông tin du lịch

 • My status

  Thông tin du lịch

 • My status

  Visa - Hộ Chiếu

tỷ giá

visa hong kong Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
visa hong kong Tỷ giá
(Nguồn: eximbank)