Get the Flash Player to see this rotator.

Hỏi/Đáp thường gặp

Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

 

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
1. Sự khác nhau giữa thị thực du lịch 1 lần (single-entry visa) và thị thực du lịch nhiều lần (multiple-entry visa) như thế nào? 
 
Có hai loại thị thực (visa) du lịch: 1 lần và nhiều lần. Thị thực có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định và không thể sử dụng thị thực khi hết hạn.

- Thị thực du lịch 1 lần (Single-entry visa) :  Thị thực này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần duy nhất.

Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức sẽ hỏi bạn dự định ở bao lâu tại Canada. Chú ý: 06 tháng là thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada theo hình thức du lịch này.

Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một thị thực du lịch mới.

- Thị thực du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa) : Thị thực này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này thường có giá trị dài hơn thị thực 1 lần.

Thị thực sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi thị thực của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin thị thực.

2. Làm sao có thể giúp các người thân trong gia đình hoặc bạn bè đến du lịch Canada?

Bất cứ ai đến du lịch tại Canada cũng phải nộp đơn xin. Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân muốn du lịch Canada thì hãy nộp đơn xin thị thực (visa) du lịch tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Canada. Các quan chức xét duyệt hồ sơ sẽ xem xét và quyết định có cấp thị thực hay không.

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách viết một thư mời cho họ. Ví dụ: bạn có thể viết là bạn sẽ tài trợ vé máy bay hoặc chỗ ở tại Canada…. Thư mời là điều kiện cần có, tuy nhiên sẽ không đảm bảo thị thực du lịch sẽ được cấp.

3. Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thế nào?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.
Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

4. Nếu tôi bị bệnh hoặc bị tai nạn trong khi du lịch tại Canada thì Chính phủ có giúp chi phí điều trị hay không?

Chính phủ Canada không giúp chi phí y tế cho khách đến du lịch Canada. Trước khi đi du lịch, bạn hãy mua bảo hiểm du lịch để có thể an tâm hơn.

5. Du lịch công tác là gì?

Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động Canada. Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh của mình sẽ được xem là người đi du lịch công tác. 

Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp work permit.

6. Người đi du lịch công tác vào Canada cần có loại “thị thực đặc biệt” có phải không?

Không. Không có loại thị thực đặc biệt nào dành cho người đi du lịch công tác cả. Tuỳ theo mỗi quốc gia mà luật pháp Canada quy định miễn thị thực, nhưng nhìn chung tất cả đều phải xin thị thực tạm thời (temporary visa) trước khi đến Canada.

7. Nếu tôi đi du lịch công tác thì tôi có thể làm việc tại Canada không?

Không. Nếu bạn đi du lịch công tác và bạn muốn làm việc tại Canada thì bạn phải xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Tuy nhiên bạn không thể nộp đơn xin làm việc ngay tại Canada mà phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ.

8. Tôi cần phải có giấy phép làm việc khi đi du lịch công tác không?

Nếu bạn không làm các công việc thuộc các lĩnh vực như điều hành, quản lý, kỹ thuật hoặc sản xuất thì bạn không cần phải có giấy phép làm việc. Khi bạn đến Canada, bạn sẽ gặp hải quan an ninh tại cửa khẩu và họ sẽ hỏi bạn về mục đích của chuyến đi cũng như quyết định có cho bạn vào Canada hay không. Đây là luật nhập cư của Canada đối với tất cả người nước ngoài đến Canada, cho dù họ có thị thực hay không.

9. Nếu sống tại nước được miễn thị thực vào Canada thì hồ sơ nào cần phải mang theo khi đến Canada (Lưu ý: Việt Nam không nằm trong danh sách miễn thi thực vào Canada)?

Một số hồ sơ mà bạn cần phải mang theo để trình cho các viên chức hải quan tại cửa khẩu:

• Hộ chiếu còn giá trị. 
• Thị thực tạm thời (nếu có). 
• Thư hỗ trợ của công ty mẹ và thư mời từ người chủ doanh nghiệp.
• Bản sao hợp đồng.
• Thông tin về chủ doanh nghiệp tại Canada và số điện thoại có thể liên hệ (24/24 giờ).
• Các bằng chứng về tài chính cho thấy có thể chi trả trong suốt chuyến đi của bạn. 

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ hoặc nếu bạn không chứng minh được cho các viên chức hải quan thấy là bạn có đủ tư cách vào Canada. Bạn cũng phải chứng minh được là bạn sẽ rời khỏi Canada khi kết thúc chuyến đi.

10. Tôi đã có thị thực du lịch nhiều lần khi đến Canada thăm người thân vào năm trước. Vậy tôi có thể sử dụng thị thực này để đến Canada du lịch công tác không?

Có thể, miễn là thị thực chưa hết hạn. Và cũng phải lưu ý là mang theo tất cả hồ sơ liên quan.  

11. Tôi đã có thị thực du lịch công tác và đã đến Canada, vậy tôi có cần phải nộp đơn xin một thị thực mới để đến du lịch Canada không?

Nếu là thị thực nhiều lần và thị thực chưa hết hạn thì bạn có thể sử dụng thị thực đó để đến Canada công tác và tham quan.

12. Có cần phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ xin thị thực không?

Có. Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào.

13. Tôi phải rời Canada trước ngày thị thực du lịch của tôi hết hạn phải không?

Thời gian được in trên thị thực là thời gian cho phép bạn chuẩn bị đến Canada và bạn phải đến Canada trong thời gian đó. Các viên chức hải quan tại cửa khẩu sẽ đóng dấu trên hộ chiếu của bạn thời gian bạn được phép ở tại Canada và bạn phải rời Canada trong thời gian đó.

Ngày đăng: 30/03/2012

Các tin khác...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH HỒNG KONG – MA CAU (Ngày đăng: 26/04/2012)
Chuẩn bị gì khi đi HongKong (Ngày đăng: 24/04/2012)
Kiến thức chung về Hộ Chiếu và Visa (Ngày đăng: 04/04/2012)
Những trường hợp bị mất, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu (Ngày đăng: 04/04/2012)
Chuẩn bị những gì trước khi đến Nhật (Ngày đăng: 30/03/2012)
Những điều cần biết khi nộp hồ sơ thị thực đi Anh. (Ngày đăng: 30/03/2012)
Thủ tục xin Visa các nước Châu Âu & Úc (Ngày đăng: 30/03/2012)
Các thông tin về Du Học Mỹ (Ngày đăng: 30/03/2012)
  • 0909719713
  • 0975617756

hỗ trợ

  • phuthanhhd

    Vé máy bay

  • nttthao.tudo

    Tư Vấn Xuất Nhập Cảnh

  • nttthao.tudo

    Thông tin du lịch

  • My status

    Thông tin du lịch

  • My status

    Visa - Hộ Chiếu

tỷ giá

visa hong kong Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
visa hong kong Tỷ giá
(Nguồn: eximbank)