Get the Flash Player to see this rotator.

Tin tức & Sự kiện

Mỹ đơn giản thủ tục cấp visa để thu hút du khách

 Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 19.1 đã yêu cầu các cơ quan chính phủ đơn giản hóa và đẩy nhanh công tác cấp thị thực (visa) cho du khách nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ, trong đó tập trung chủ yếu vào số du khách Trung Quốc và Brazil, để tạo thêm việc làm cho người dân Mỹ trong ngành công nghiệp không khói.
 

Phát biểu tại công viên giải trí Disney World ở bang Florida, bang phụ thuộc nặng nề vào ngành công nghiệp, ông Obama bày tỏ mong muốn nước Mỹ trở thành điểm đến hàng đầu thế giới của du khách quốc tế và với sự những thay đổi trong thủ tục cấp thị thực này, ông hy vọng sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người dân Mỹ làm việc trong ngành du lịch.

Một số bước để triển khai chương trình này bao gồm yêu cầu chính phủ tăng số lượng cấp thị thực cho du khách Trung Quốc và Brazil lên 40% trong năm 2012, đảm bảo rằng 80% người xin thị thực được phỏng vấn trong vòng ba tuần, đồng thời mở rộng các chương trình miễn thị thực; thực hiện chương trình thử nghiệm đơn giản và đẩy nhanh thủ tục cấp thị thực cho người xin thị thực từ Trung Quốc và Brazil; bổ sung Đài Loan vào danh sách các đối tác được miễn thị thực nhập cảnh; thành lập một nhóm đặc trách liên bộ giúp đề xuất các biện pháp phát triển ngành du lịch quốc tế.

Trong thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, với chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực mới này, trong từng trường hợp cụ thể, những du khách nước ngoài đã đủ điều kiện, được phỏng vấn và kiểm tra kỹ trong lần cấp thị thực trước, có thể được gia hạn thị thực mà không phải trải qua thêm vòng phỏng vấn khác.

Chương trình thí điểm cũng sẽ đẩy nhanh tiến trình cấp thị thực đối với những trường hợp đã đủ điều kiện nhập cảnh, như những cá nhân gia hạn visa, hoặc các đối tượng là người già hoặc trẻ em xin thị thực lần đầu tiên.

Những thay đổi về cấp thị thực nhập cảnh vào Mỹ là biện pháp mới nhất của Tổng thống Obama nhằm thể hiện với cử tri rằng ông thực sự nghiêm túc trong việc thúc đẩy thị trường lao động để giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp còn cao ngất ngưởng như hiện nay.

Nhà Trắng ước tính hơn 1 triệu việc làm cho người dân Mỹ có thể được tạo ra trong thập kỷ tới nếu nước này tăng được thị phần trong thị trường du lịch quốc tế.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, năm 2010, du khách nước ngoài đã mang lại doanh thu 134 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ, giúp ngành này trở thành ngành xuất khẩu dịch vụ lớn nhất nước Mỹ. Số du khách từ các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ dự kiến sẽ tăng mạnh trong những năm tới do tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh ở những quốc gia này có nhu cầu đi du lịch ở Mỹ.

Vietnam+
 


Ngày đăng: 09/04/2012

Các tin khác...
Thổ Nhĩ Kỳ Áp Dụng Visa Điện Tử Cho Người Việt Nam (Ngày đăng: 30/10/2014)
Những lý do để bạn nên đi du lịch Thái Lan (Ngày đăng: 18/02/2014)
Du lịch biển Đà Nẵng 2016 (Ngày đăng: 17/02/2014)
Tăng lệ phí cấp Thị thực, Thẻ tạm trú đối với người nước ngoài (Ngày đăng: 29/11/2012)
Sốc với kiểu làm tiền của nghệ nhân làng nón (Ngày đăng: 27/04/2012)
Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tây Tạng (Ngày đăng: 26/04/2012)
Ấn tượng những ngôi nhà gối đầu lên núi (Ngày đăng: 25/04/2012)
Festival Huế bế mạc bằng bữa tiệc âm nhạc (Ngày đăng: 16/04/2012)
Thông báo mới về Visa Mỹ (Ngày đăng: 05/04/2012)
9 điều cần biết khi xin visa học tập Mỹ (Ngày đăng: 30/03/2012)
 • 0909719713
 • 0975617756

hỗ trợ

 • phuthanhhd

  Vé máy bay

 • nttthao.tudo

  Tư Vấn Xuất Nhập Cảnh

 • nttthao.tudo

  Thông tin du lịch

 • My status

  Thông tin du lịch

 • My status

  Visa - Hộ Chiếu

tỷ giá

visa hong kong Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
visa hong kong Tỷ giá
(Nguồn: eximbank)